Ngày hội “Thiếu nhi vui khoẻ – Tiến bước lên Đoàn” năm 2022

HOẠT ĐỘNG LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TH&THCS VĨNH BÌNH

CHÀO MỪNG 91 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH (26/3/1931 – 26/3/2022)

Căn cứ chương trình công tác Đội của HĐĐ huyện Vĩnh Hưng năm học 2021 – 2022;

Căn cứ vào kế hoạch số 16-KH/HĐĐ ngày 01 tháng 3 năm 2022 của Hội Đồng Đội huyện Vĩnh Hưng về việc tổ chức ngày hội “Thiếu nhi vui khoẻ – Tiến bước lên Đoàn” năm 2022; Căn cứ vào tình hình thực tế;

Được sự thống nhất của Hội đồng Đội xã Vĩnh Bình, Chi bộ, BGH nhà trường; Trường TH&THCS Vĩnh Bình phối hợp với Hội đồng Đội xã Vĩnh Bình xây dựng kế hoạch phối hợp tổ chức Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe – Tiến bước lên Đoàn” năm 2022, với nội dung như sau:

A. MỤC ĐÍCH – YÊU CẦU:

– Chào mừng 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3/1931 – 26/3/2022.

– Nhằm giáo dục toàn diện cho đội viên từ tư thế, tác phong… đến cử chỉ hành động, ngôn ngữ, tạo thói quen nhanh nhẹn, chính xác, hoạt bát trong cuộc sống.

– Tạo sân chơi lành mạnh để đội viên rèn luyện sức khỏe, tính thần đoàn kết lẫn nhau, đồng thời nâng cao kỹ năng sinh hoạt tập thể và phát huy năng khiếu sở trường của học sinh.

– Ngày hội là hoạt động có ý nghĩa trong tháng chủ điểm nên các chi đội phải có tinh thần đồng đội, nghiêm túc và có sự chuẩn bị tốt về mọi mặt góp phần đổi mới hình thức thực hiện chương trình rèn luyện đội viên gắn với việc kiểm tra, công nhận, đánh giá, theo dõi quá trình rèn luyện, phấn đấu của đội viên.

– Biểu dương, khen ngợi những đội viên đã hoàn thành tốt chương trình Rèn luyện đội viên.  Yêu cầu các chi đội cùng giáo viên chủ nhiệm phải có kế hoạch luyện tập trong thời gian tới.

– Hoạt động được tổ chức đảm bảo an toàn, hiệu quả và tiết kiệm.

B. NỘI DUNG HOẠT ĐỘNG:

1. Thời gian – Địa điểm:

– Thời gian: Lúc 7h15’ – 7h45’ ngày 21/03/2022 (Thứ Hai).

– Địa điểm: Trường TH&THCS Vĩnh Bình (Điểm trường THCS).

1. Đối tượng và số lượng:

– Đối tượng: Là các em học sinh đang học tại trường TH&THCS Vĩnh Bình (Khối THCS) năm học 2021 – 2022.

– Số lượng: 8 Chi đội.

1. Nội dung, hình thức hoạt động cụ thể:

Tổ chức lễ diễu hành theo nghi thức Đội gắn với sinh hoạt truyền thống chào mừng 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2022)

Tham gia ngày hội có hơn 230 đội viên tiêu biểu của Liên đội Trường TH& THCS Vĩnh Bình. Tại ngày hội, các em đã được nghe đồng chí Nguyễn Chí Linh – Bí thư Đoàn trường ôn lại truyền thống hào hùng, vẻ vang và tự hào của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh suốt 91 năm hình thành và phát triển, được tham gia nhiều hoạt động: chào cờ hát quốc ca trên nền trống đội, diễu hành và các trò chơi hoạt náo tao không khí  sôi động, hào hứng cho ngày hội

1. Một số hình ảnh hoạt động:
    Học sinh thực hiện lễ diễu hành

Học sinh chuẩn bị thực hiện lễ chào cờ

Học sinh thực hiện lễ chào cơ

Học sinh thực hiệ lễ chào cờ