Ngày hội sắc màu yêu thương – Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam Năm 2022

Ngày hội sắc màu yêu thương  – Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam

Năm 2022

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi của Liên đội Trường TH&THCS Vĩnh Bình năm học 2021-2022; được sự hỗ trợ của nhóm hoạt động xã hội “Tiếp nối yêu thương”. TrườngTH&THCS Vĩnh Bình phối hợp cùng “Nhóm Tiếp Nối Yêu Thương” xây dựng kế hoạch tổ chức ngày Hội với chủ đề “Sắc màu yêu thương” năm 2022 nhằm hỗ trợ, động viên, tạo điều kiện để các em không ngừng phấn đấu vươn lên trong học tập, rèn luyện góp phần đẩy mạnh phong trào hiếu học của nhà trường. Đổng thời cũng trong hoạt động này Trường TH&THCS Vĩnh Bình hoạch tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022 nhằm khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người, nâng cao nhận thức về văn hóa đọc.

Đến dự với ngày hội của chúng ta ngày hôm nay, xin trân trọng giới thiệu:

– Về phía HĐĐ huyện:

Ông: Võ Quốc Hưng – Phó chủ tịch HĐĐ huyện Vĩnh Hưng

– Về phía lãnh đạo địa phương:.

Bà: Phan Thị Thanh Tâm – Phó chủ tịch UBND xã Vĩnh Bình

Bà Nguyễn Thị Quí – Phó Bí thư đoàn xã Vĩnh Bình

– Về phía Nhóm thiện nguyện

Bà: Nguyễn Lê Mỹ Phương – Trưởng nhóm tiếp nối yêu thương

Cùng bốn thành viên tham gia với đoàn.

– Về phái chi bộ, ban giám hiệu nhà trường có:

+ Thầy Lưu Phước Quang- Bí thư chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường

+ Thầy Trần Văn Trúc – Phó BT Chi bộ – Phó hiệu trưởng nhà trường

+ Thầy Nguyễn Hoàng Anh Thảo- Phó hiệu trưởng nhà trường

– Cuối cùng là toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và hơn 170 học sinh cấp TH&THCS đã có mặt trong ngày hôm nay.

Chương trình cụ thể:

1. Tặng sách – Gây quỹ chia sẻ yêu thương
  2. Tặng sách

Để làm phong phú thêm tủ sách của thư viện trường đồng thời cùng nhau chia sẻ những quyển sách hay trong học sinh. Tôi xin thay mặt ban tổ chức kêu gọi, phát động tới toàn thể các em học sinh trong toàn trường, học sinh nào có những quyển sách hay mà mình đã đọc rồi thì đem đến ủng hộ cho thư viện để nguồn sách thư viên thêm phong phú đáp ứng được nhu cầu đọc sách của các bạn đội viên toàn liên đội.

1. Gây quỹ chia sẻ yêu thương

Nhằm phát động phong trào chia sẻ yêu thương đối với toàn thể đại biểu tham gia kể cả các em học sinh có khả năng cùng tham gia (mỗi người ủng hộ ít nhất 1.000đ), kết thúc ngày hội BTC sẽ trao cho một em học sinh khó khăn hiếu học của trường. Ban tổ chức chuẩn bị một thùng gây quỹ “Chia sẻ yêu thương”

Tổng số tiền ủng hộ: 2.000.000 đ

1. Vẽ tranh

Học sinh tham gia vẽ tranh chủ đề “Gia đình – nơi của yêu thương và chia sẻ”:  theo cấp học: Cấp THCS sẽ thực hiện tại phòng học Tiếng Anh, Cấp TH sẽ thực hiện tại phòng họp.

1. Ngày Hội Sách

Sách là sản phẩm tinh thần, đồng thời là sản phẩm vật chất do lao động của con người sáng tạo nên, là nhân tố quan trọng để thúc đẩy xã hội phát triển. Sách giúp tăng trí tuệ và nâng cao sự hiểu biết của con người. Càng dọc sách chúng ta càng nhận ra rằng kiến thức của mình còn hạn hẹp và phải bổ sung nhiều hơn nữa như câu nói “Học, học nữa, học mãi” như Lênin đã từng nói.

Đọc sách chính là một quá trình tích lũy kiến thức, không chỉ giúp chúng ta mở rộng hiểu biết về chuyên môn mà sách còn giúp chúng ta hoàn thiện bản thân và nuôi dưỡng tâm hồn. Chính vì vậy để giúp cho các bạn đội viên trong toàn liên đội tích cực chủ động trang bị những kiến thức các môn học từ nguồn sách báo của thư viện nhà trường nhằm giúp cho học sinh, quý thầy cô và bạn đọc nói chung cập nhật được những thông tin bổ ích cần thiết cho mình trong học tập cũng như trong đời sống. Hướng các em đến những trò vui chơi giải trí lành mạnh, có ích ….. Từ đó các em biết quý trọng thời gian, yêu quý sách, ham học hỏi, tìm tòi, khám phá khoa học.

Sau đây mời các em tìm hiểu một số cuốn sách hay xoay quanh chủ đế: Kể chuyện về Bác Hồ; Kể chuyện về lịch sử đĩa phương Long An, Kể chuyện về kỹ năng sống

Đầu tiền mời học sinh cấp TH:

Em Châu Nguyễn Quỳnh Anh – Lớp 5/1 với mẫu chuyện Kỹ năng sống: “Ba mươi năm cho một giấc mơ”

Em Trần Nguyễn Cẩm Huyền – Lớp 5/2 với mẫu chuyện Bác Hồ: “Một bữa ăn tối của Bác”

Em Nguyễn Xuân Anh – Lớp 8A1 với mẫu chuyện kỹ năng sống: “Giá trị của thời gian”

Em Nguyễn Thị Muội – Lớp 9A2 với mẫu chuyện lịch sử: “Hỏa hồng Nhật Tảo”

1. Hoạt động chung

Tiếp tục chương trình mời các em tham gia phần hoạt động chung tham gia các trò chơi hoạt náo và tìm cho mình phần thưởng hấp dẫn.

1. Trò chơi dân gian: (chia theo cấp học)

Để tăng them phần sinh động và vui tươi của hoạt động mời các em sẽ tham gia các phần trò chơi theo từng cấp học dò thầy Linh (THCS) và thầy An (TH) tổ chức.

1. Phát biểu và gửi thư cảm ơn của lãnh đạo địa phương với nhóm tiện nguyện.

Để ghi nhận sự đóng góp của các tổ chức, các ban ngành đoàn thể và các mạnh thường quân tặng nhiều phần quà và suất học bổng cho học sinh nhà trường trên địa bàn xã Vĩnh Bình. Tôi trân trọng kính mời bà Phan Thị Thanh TâmP.CT UBND xã Vĩnh Bình lên phát biểu và gửi thư cảm ơn của lãnh đạo địa phương với nhóm thiện nguyện.

1. Công bố kết quả vẽ tranh và quỹ chia sẻ yêu thương
  2. 8. Tặng quà cho học sinh

– 10 học sinh khó khăn tiêu biểu: mỗi phần 400.000 đồng

– 114 học sinh khó khăn: mỗi phần 200.000 đồng

– 2 xe đạp: mỗi chiếc 1.500.000 đồng

– Quỹ chia sẻ yêu thương: 2.000.000 đồng

1. Khen thưởng vẽ tranh

Tổng kinh phí cho buổi hoạt động: 41.000.000 đồng

*Một số hình ảnh hoạt động:

Quan cảnh sinh hoạt của ngày hội

Cô Phan Thị Thanh Tâm – P.CT UBND xã Vĩnh Bình lên phát biểu và gửi thư cảm ơn của lãnh đạo địa phương với nhóm thiện nguyện.

Thầy Nguyễn Hoàng Anh Thảo - Phó Hiệu trưởng nhà trường tặng quà cho học sinh

Thầy Nguyễn Hoàng Anh Thảo – Phó Hiệu trưởng nhà trường tặng quà cho học sinh

Thành viên nhóm Tiếp nối yêu thương tặng quà cho học sinh

Thầy Trần Văn Trúc - Phó Hiệu trưởng nhà trường tặng quà cho học sinh